Máy sấy công nghiệp là gì? Những lưu ý khi lựa chọn máy sấy công nghiệp

14/09/2023 | 209 |
0 Đánh giá

Máy sấy công nghiệp là thiết bị chuyên dùng để sấy khô các loại vật liệu trên quy mô công nghiệp như quần áo, vải vóc, thực phẩm, vật liệu xây dựng, vv. Máy sấy công nghiệp có nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và các loại vật liệu để sấy khô. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu về máy sấy công nghiệp, tính năng, cùng một số ví dụ về các loại máy sấy công nghiệp do công ty HTV phân phối.

Máy sấy công nghiệp là gì?

Máy sấy công nghiệp là thiết bị dùng để sấy khô các loại vật liệu trên quy mô công nghiệp. Máy sấy công nghiệp được sử dụng trong nhiều ngành như: Ngành thực phẩm và đồ uống, ngành hóa chất và dược phẩm,ngành sản xuất giấy và bao bì, ngành công nghiệp điện tử, ngành sản xuất và chế biến gỗ, ngành chế tạo và máy móc, ngành công nghiệp nhiệt lạnh và luyện kim,..

Tổng quan máy sấy công nghiệp

Máy sấy công nghiệp được thiết kế để có thể sấy khô các loại vật liệu trên quy mô công nghiệp. Các loại tủ sấy công nghiệp phổ biến hiện nay bao gồm:

  • Tủ sấy tuần hoàn - Air Circulation Dry Oven_Mid Type được sử dụng để thử nghiệm đo lường độ ẩm và sấy khô mẫu thử theo phương pháp tuần hoàn nhiệt độ, thử nghiệm chịu nhiệt và loại bỏ dung môi, cũng như quá trình đóng rắn. Ngoài ra, nó cũng được thiết kế để dễ dàng lắp đặt và di chuyển để đảm bảo sự thuận tiện cho người sử dụng. Bổ sung điểm yếu của phương pháp một chạm hiện có bằng cách thay thế các núm bằng tay cầm đóng
  • Tủ sấy tuần hoàn - Air Circulation Dry Oven_Small Type là thiết bị cơ bản để duy trì nhiệt độ ổn định trong một khoảng thời gian nhất định vì nó được sử dụng để đo độ ẩm, sấy khô, loại bỏ dung môi trong thử nghiệm khả năng chịu nhiệt và làm cứng thiết bị thí nghiệm. Lưu thông nhiệt độ bên trong bằng cách vận hành mạnh quạt và duy trì nhiệt độ ổn định. Nhiệt độ chính: 40 ℃ - 200 ℃
  • Tủ sấy chân không công nghiệp được sử dụng khi không có sẵn mẫu để làm khô chỉ với tủ sấy khô tuần hoàn không khí thông thường và đặc biệt khi phản ứng oxy hóa xảy ra nếu kết hợp với oxy. Mức độ chính xác cao trong việc sử dụng bộ điều khiển kỹ thuật số và phân phối vượt trội. Nhiệt độ chính từ 40 ℃ đến 200 ℃.
  • Tủ sấy khô chân không nhiệt độ cao (Làm nóng tấm) được sử dụng an toàn trong nhiều lĩnh vực bao gồm thí nghiệm vật lý và hóa học, loại bỏ độ ẩm và phun khi sử dụng trạng thái chân không. Có sẵn trong phạm vi rộng bao gồm thí nghiệm vật lý hoặc hóa học, loại bỏ độ ẩm và phun trong điều kiện chân không. Nhiệt độ chính: 180 ℃ đến 300 ℃.

Những điều cần lưu ý khi chọn mua máy sấy công nghiệp

Khi chọn mua máy sấy công nghiệp, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp: Hãy xác định rõ mục tiêu sử dụng máy sấy. Bạn cần biết mục đích chính của việc sử dụng máy sấy và mức độ sản xuất của bạn.

  • Công suất máy: Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chọn máy có công suất phù hợp.

  • Kích thước máy: Chọn máy có kích thước phù hợp với diện tích không gian sử dụng.

  • Loại máy: Chọn loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng.

  • Giá thành: So sánh giá cả của các loại máy khác nhau để chọn được máy có giá cả hợp lý.

Kết luận

Máy sấy công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì chất lượng sản phẩm và hiệu suất sản xuất. Việc chọn đúng máy sấy phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp của bạn có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và tăng cường hiệu quả sản xuất.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về máy sấy công nghiệp và lưu ý khi chọn mua và sử dụng máy sấy công nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu mua máy sấy công nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi!

--------------------------------------------------------------------------------------------------

Công ty TNHH Vật Tư Khoa Học Kỹ Thuật HTV

Facebook: https://www.facebook.com/Thinh.htvsci1

Website của chúng tôi: https://htvlab.com/

Hotline: 0286 685 1358

Email: sales@htvsci.com


Tin tức liên quan

Bình luận